รีวิว 5 กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี 2024 ภาพคมชัดทั้งกลางวัน กลางคืน

กล้องวงจรปิดหรืออีกชื่อนึงที่เรียกว่า CCTV ถือเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านในยุคสมัยนี้อย่างมาก เพื่อนำมาใช้ป้องกันเหตุต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดโดยที่เราคาดไม่ถึง ทั้งเรื่องความปลอดภัย การโจรกรรม อุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังใช้เป็นข้อมูลประกอบเวลาเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ช่วยลดการสูญเสียได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ทำให้สามารถดูกล้องวงจรปิดจากที่ไหนก็ได้ อีกทั้งยังมีระบบโต้ตอบด้วยเสียง เพราะเพิ่มเทคโนโลยีอย่างไมโครโฟนเข้าไปด้วย สะดวกสบายสำหรับทุกสำนักงานและครัวเรือน ไม่ว่าจะติดภายนอกหรือภายในอาคารก็ได้

ดังนั้น วันนี้ TOP5THAI จะมาแนะนำ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดีในปี 2024 สำหรับเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านได้พิจารณาเพื่อใช้ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดตามต้องการ

1. กล้องวงจรปิด Xiaomi Mi Smart Camera C300

ขอเริ่มต้นแนะนำกล้องวงจรปิดเครื่องแรกกับ Xiaomi Mi Smart Camera C300 ที่มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ให้ความละเอียดของภาพวิดีโอที่คมชัดถึง 2304×1296 ด้วยความละเอียดกล้อง 3 ล้านพิกเซล มีระบบ Night Vision และไฟ LED ที่ช่วยส่องสว่างได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน มาพร้อมกับเซ็นเซอร์จับภาพที่มีความไวสูง แม้ติดตั้งในที่แสงไม่พอ ก็สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสีได้คมชัด

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวต่าง ๆ โดยใช้ AI อัจฉริยะเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเตือนให้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถสั่งการผ่านเสียงด้วย Google Assistant และ Alexa ได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีการเข้ารหัสแบบเต็มรูปแบบเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญของคุณ โดยจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ใน Cloud เพื่อให้คุณสามารถเปิดดูได้ทุกที่ทุกเวลา   

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Mi Smart Camera C300
ความละเอียด2304×1296
หน่วยความจำ256GB
รูปแบบการเชื่อมต่อWi-Fi

จุดเด่น

 • ดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับการติดตั้งภายในบ้าน กล้องสามารถหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา
 • ใช้งานระยะไกลผ่านแอพพลิเคชัน Xiaoai สามารถดูวิดีโอจากที่ไหนเวลาไหนก็ได้
 • มี Night Vision และไฟ LED ช่วยส่องสว่างสำหรับใช้งานในเวลากลางคืน
 • มีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ด้วย AI อัจฉริยะ

จุดสังเกต

 • ไม่เหมาะสำหรับการติดตั้งภายนอกอาคาร เนื่องจากไม่ป้องกันน้ำ
 • แอปฯรองรับ Android 4.4 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

2. กล้องวงจรปิด Xiaomi Outdoor Camera AW300

อันดับต่อมากับกล้องวงจรปิด Xiaomi Outdoor Camera AW300 ที่เป็นกล้องวงจรปิดชนิด Outdoor สามารถนำไปติดตั้งภายนอกอาคารได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติป้องกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP66 ระดับสากล มาพร้อมกับความคมชัดภาพระดับ 2K สัญญาณภาพเสถียร รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ไกลเกิน 10 เมตร ใช้งานง่าย ๆ ผ่าน Mi Home บนมือถือ

มาพร้อมกับระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวซึ่งจะส่องแสงสว่างด้วยไฟ White lights แจ้งเตือนทันทีเมื่อพบการเคลื่อนไหว และจะแสดงภาพสีเมื่อตรวจพบบุคคลขณะนั้น อีกทั้งยังมี Night Vision สำหรับการบันทึกภาพในเวลากลางคืนให้คมชัดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Outdoor Camera AW300
ความละเอียด2304×1296
หน่วยความจำMicroSD 32GB
รูปแบบการเชื่อมต่อWi-Fi

จุดเด่น

 • สามารถติดตั้งภายนอกอาคารได้ มีคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP66
 • ภาพมีความละเอียดถึง 2K ที่ความคมชัดระดับ 2304 x 1296 ให้ภาพออกมาสมจริงยิ่งขึ้น
 • ควบคุมแบบระยะไกลได้ผ่าน App Mi Home บนมือถือและสัญญาณ Wi-Fi
 • มีระบบไฟ White lights จะส่องสว่างเมื่อตรวจพบบุคคล

จุดสังเกต

 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลมีมาให้เพียง 32GB เท่านั้น
 • ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

3. กล้องวงจรปิด Ezviz รุ่น H1C

กล้องวงจรปิด Ezviz รุ่น H1C ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มาพร้อมกับภาพแบบคมชัดสูงสุด 1080 Full HD มีฟังก์ชัน IR อัจฉริยะ ช่วยให้มองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัดและละเอียดมากขึ้น ใช้หน่วยความจำแบบ MicroSD ความจุ 256 GB และ Cloud ของ Ezviz เพื่อเก็บบันทึกข้อมูล

อีกทั้งยังสามารถพูดคุยผ่านกล้องและแอปมือถือได้ เนื่องจากมีลำโพงและไมโครโฟนซึ่งเป็นรูปแบบเสียงสองทิศทางขั้นสูงตามแบบฉบับ C1HC นอกจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วย AI และสัญญาณเตือนมาให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินมีค่าของคุณ

ยี่ห้อ/รุ่นEzviz รุ่น H1C
ความละเอียด1920×1080
หน่วยความจำMicroSD 256GB และ CLOUD
รูปแบบการเชื่อมต่อWi-Fi

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับจัดวางมุมไหนก็ได้ภายในอาคาร
 • ภาพมีความละเอียดสูงสุดที่ 1080 Full HD ให้ภาพที่คมชัด ไม่มัวมากจนเกินไป
 • สามารถพูดคุยผ่านกล้องและแอปมือถือได้ผ่านลำโพงและไมโครโฟน
 • ใช้ฟังก์ชัน IR อัจฉริยะ ช่วยให้มองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้ชัดมากขึ้น

จุดสังเกต

 • ไม่เหมาะสำหรับการติดตั้งภายนอกอาคาร เนื่องจากไม่ป้องกันน้ำและฝุ่น
 • จำเป็นต้องเสียบปลั๊กเพื่อใช้งาน ไม่มีแบตเตอรี่

4. กล้องวงจรปิด Watashi รุ่น WIOT1039F-SOLAR

กล้องวงจรปิด Watashi รุ่น WIOT1039F-SOLAR กล้องวงจรปิดภายนอกอาคารแบบโซลาร์เซลล์มาตรฐาน IP65 Waterproof มาพร้อมกล้องความชัด 2 ล้านพิกเซล ให้ภาพวิดีโอเป็นแบบ Full color ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าจะเป็นกลางวันและกลางคืน ภาพก็ยังชัดตลอดเวลา ตัวลำกล้องหมุนได้รอบทิศทาง 355 องศา ขึ้นลง 100 องศา

ส่วนระบบควบคุมเพียงเชื่อมต่อระยะไกลได้ผ่าน Wi-Fi 2.4 GHz และควบคุมได้ด้วยแอพพลิเคชัน Watashi IOT มีลำโพงภายในตัวแบบ Two Way Audio สามารถสื่อสารกันผ่านตัวกล้องวงจรปิดได้ นอกจากนี้ยังมี PIR AI HUMAN สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวต่าง ๆ อีกด้วย สบายใจได้กับฟังก์ชันความปลอดภัยขั้นสูงที่มีมาให้ได้เลย

ยี่ห้อ/รุ่นWatashi รุ่น WIOT1039F-SOLAR
ความละเอียด1920×1080
หน่วยความจำ128GB
รูปแบบการเชื่อมต่อWi-Fi

จุดเด่น

 • ใช้แผงโซลาร์เซลล์ ช่วยให้การใช้งานแบตเตอรี่มีความยาวนานมากยิ่งขึ้น
 • ภาพที่บันทึกมีความคมชัดสูงถึง 2 ล้านพิกเซล ที่ความละเอียด 1920 x 1080 FullHD
 • กล้องหมุนได้รอบทิศทาง 355 องศา ขึ้นลง 100 องศา ให้วิสัยทัศน์ที่กว้าง
 • มี PIR AI HUMAN ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวต่าง ๆ

จุดสังเกต

 • เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกอาคารเท่านั้น
 • ราคาค่อนข้างสูง หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

5. กล้องวงจรปิด IMILAB รุ่น EC3 Lite

อันดับสุดท้าย กล้องวงจรปิด IMILAB รุ่น EC3 Lite ที่มีดีไซน์สวยงาม มีเสาสัญญาณมาให้ 2 ข้าง ที่ช่วยทำให้สัญญาณในการเชื่อมต่อมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับเลนส์กล้องที่จับภาพได้ความคมชัดสูงสุด 2K ด้วยความละเอียด 3 ล้านพิกเซล และมีมุมมองภาพกว้าง 110 องศา รวมถึงหมุนกล้องได้ 360 องศา ช่วยให้เก็บภาพได้ทุกรายละเอียด

นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการตรวจจับความเคลื่อนไหว และมีระบบ AI Human Detection โดยจะแยกแยะบุคคล สัตว์เลี้ยง สิ่งของ ได้ชัดเจน อีกทั้งยังสามารถมองภาพได้ชัดในเวลากลางคืน ด้วยเทคโนโลยี Color Night Vision ที่หากมีแสงเพียงเล็กน้อยก็จะฉายเป็นภาพสี หรือหากมืดสนิทก็จะฉายเป็นภาพขาว-ดำนั่นเอง

ยี่ห้อ/รุ่นIMILAB รุ่น EC3 Lite
ความละเอียด2304×1296
หน่วยความจำ256GB
รูปแบบการเชื่อมต่อWi-Fi

จุดเด่น

 • ดีไซน์มีความทันสมัย สวยงาม ขนาดกะทัดรัด สามารถนำไปติดตั้งส่วนไหนก็ได้บริเวณอาคาร  
 • เลนส์กล้องจับภาพได้ความคมชัดสูงสุด 2K ด้วยความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ภาพชัดแจ๋ว
 • มีระบบ AI Human Detection โดยจะแยกแยะบุคคล สัตว์เลี้ยง สิ่งของ ได้ชัดเจน
 • สัญญาณการเชื่อมต่อมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีเสาสัญญาณเสริม

จุดสังเกต

 • คุณภาพของระบบเสียงโต้ตอบ 2 ทิศทาง เสียงพูดอาจไม่ชัดเจนเท่าที่ควร
 • ราคาค่อนข้างสูง หากเทียบกับรุ่นใกล้เคียง

หลักในการเลือกซื้อ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ชัดทั้งกลางวันกลางคืน

1. คำนึงถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน

การเลือกกล้องวงจรปิดนั้น จะต้องเลือกตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการนำมาใช้งาน เช่น ดูแลความปลอดภัยในตัวบ้าน โดยอาจจะใช้แบบกล้อง IP ที่สามารถใช้ตรวจสอบความเรียบร้อยได้ทันทีแม้ไม่อยู่บ้าน หรือไว้ใช้เป็นหลักฐานเมื่อยามเกิดเหตุการณ์ต่างๆ โดยสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ แต่ต้องคำนึงถึงความละเอียดของกล้องด้วย

2. เลือกกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูง

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจะต้องเลือกที่มีความละเอียดของภาพสูง แม้ว่าจะต้องจ่ายในราคาที่สูง แต่หากเกิดอะไรขึ้น ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ให้ความละเอียดสูง ย่อมสามารถเก็บรายละเอียดของเหตุการณ์ได้ดีและชัดเจนกว่ากล้องที่มีความละเอียดต่ำ

3. ตัดปัญหาการรบกวนจากภายนอกได้

ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่ตัวกล้องใช้เลนส์คุณภาพสูงและสามารถหมุนได้วงกลมอิสระ ทั้งยังมีอินฟราเรดที่สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างชัดเจน ตลอดจนสามารถตัดปัญหาแสงจากภายนอกที่จะมาตกกระทบได้ เช่น การติดกล้องบริเวณริมถนน หรือบริเวณที่มีแสงไฟจากรถ กล้องนั้นจะต้องยังคงเห็นภาพเหตุการณ์ทุกอย่างได้อย่างชัดเจนดังเดิม

4. คำนึงถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน

ตำแหน่งในการติดตั้งวงจรปิด มีความสำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่นๆ โดยหากจะติดตั้งกล้องนอกตัวอาคาร ควรเลือกกล้องวงจรปิดแบบ Bullet ซึ่งมีขนาดเล็ก ทรงกระบอก มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น ทนความร้อน และสามารถทนแดดทนฝนได้ดี ส่วนการติดกล้องภายในบ้านหรืออาคารควรเลือกกล้องโดม เพราะทำให้ดูภาพได้อย่างสวยงาม การติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ ทำได้สะดวก

บทสรุป

ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดนั้น การจะเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการแต่ละกลุ่มการใช้งาน ก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ และหลายราคาในท้องตลาด โดย TOP5THAI ขอนำเสนอกล้องวงจรปิด Xiaomi Mi Smart Camera C300 เพราะเลนส์กล้องให้ภาพที่มีความคมชัดถึง 2304 x 1296p ด้วยกล้อง 3 ล้านพิกเซล และยังมี Night Vision พร้อมไฟ LED ที่ช่วยส่องสว่างสำหรับใช้งานในเวลากลางวันและกลางคีน

อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์จับภาพที่มีความไวสูงแม้แสงไม่พอ ก็สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสีได้ และตรวจจับความเคลื่อนไหวต่าง ๆ โดยใช้ AI อัจฉริยะเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเตือนให้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถสั่งการผ่านเสียงด้วย Google Assistant และ Alexa ได้อีกด้วย

นับได้ว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์กับกล้องวงจรปิดที่ราคาไม่ถึง 1,000 บาทตัวนี้ แนะนำให้หามาใช้เพื่อความปลอดภัยของผู้อ่านทุกคน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน