ชี้เป้า 5 เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย 2024

เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตในยุคดิจิทัลที่เราไม่อาจมองข้าม ด้วยความที่เราได้ก้าวเข้าสู่ยุคข้อมูลเต็มรูปแบบ การมีปริ้นเตอร์อยู่ในบ้านจึงไม่ใช่เรื่องเกินความจำเป็น นอกจากนี้เครื่องปริ้นเตอร์ในสมัยนี้เองนั้นก็ไม่ได้มีราคาแพงเหมือนในยุคสมัยก่อน ๆ และยังได้ฟังก์ชันการใช้งานที่มากมาย ทำให้การใช้งานปริ้นเตอร์สะดวกสบายขึ้นอย่างมาก

โดยเฉพาะเครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi ที่ไม่ต้องพึ่งพาสายเชื่อมต่อแบบดั้งเดิม สามารถใช้งานได้จากระยะไกล เพิ่มความสะดวกสบายและลดข้อจำกัดในการวางตำแหน่งปริ้นเตอร์ วันนี้ TOP5THAI จึงได้รวบรวม 5 อันดับปริ้นเตอร์ Wi-Fi ที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ตรงกับความต้องการ

1. เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi HP Smart Tank 520

เริ่มต้นแนะนำเครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย 2024 เครื่องแรกด้วย HP Smart Tank  520 เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ที่มีฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้ครบครัน มีขนาดที่กะทัดรัด จัดวางบนโต๊ะหรือเคาท์เตอร์ในสำนักงานแบบไหนก็ได้ รองรับการเชื่อมต่อแบบระยะไกลผ่าน Hi-Speed USB 2.0 ได้

ตัวเครื่องพิมพ์สีได้สูงสุดถึง 8,000 แผ่น และขาวดำสูงสุดถึง 6,000 แผ่น ทำได้ทั้ง Scan, Copy, Print ให้งานพิมพ์ที่ออกมามีคุณภาพสูง ภาพจากเครื่องปริ้นเตอร์ดูสีสันสดใสด้วยเทคโนโลยี Thermal Inkjet ของ HP ที่ช่วยให้ผลิตสีที่คมชัดได้มากยิ่งขึ้น และยังสามารถพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบได้อีกด้วย

ยี่ห้อHP Smart Tank 520
ขนาด44.9×60.5×25.87 เซนติเมตร
น้ำหนัก5.14 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์ไม่ระบุุ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยงาม ขนาดกะทัดรัด จัดวางมุมไหนของสำนักงานก็ทำได้สบาย ๆ
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi, Bluetooth และแอป HP Smart ใช้งานระยะไกลได้ดี
 • ใช้เทคโนโลยี Thermal Inkjet ช่วยให้ผลิตสีที่มีความคมชัดได้มากยิ่งขึ้น
 • รองรับการใช้งานใน MacOS และ Windows

จุดสังเกต

 • ความเร็วในการพิมพ์อาจไม่สูงมากนัก อาจไม่เหมาะสำหรับการพิมพ์แบบเร่งด่วน
 • ฟังก์ชันของตัวปริ้นเตอร์ถูกจำกัด อาจจำเป็นต้องมีการอัปเกรดเฟิร์มแวร์

2. เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi Canon Pixma G3010

อันดับต่อมาปริ้นเตอร์ Canon Pixma G3010 มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ท รองรับงานได้หลากหลายที่ต้องการเกี่ยวกับเอกสารทั้ง การพิมพ์, การสแกน, การถ่ายสำเนาเอกสาร และการแฟกซ์ ตอบโจทย์งานออฟฟิศเป็นอย่างมาก ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB 2.0 และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (WI-FI)

พร้อมกับเทคโนโลยีการพิมพ์ขั้นสูง ทำให้มีความละเอียดในการพิมพ์สูงสุดถึง 4800×1200 DPI มีความเร็วในการพิมพ์ขาวดำ 8.8 ภาพต่อนาที และพิมพ์ภาพสี 5 ภาพต่อนาที ถาดบรรจุรองรับกระดาษได้ 100 แผ่น รองรับกระดาษได้หลายขนาด และรองรับการพิมพ์แบบหน้า-หลังได้เช่นกัน

ยี่ห้อCanon Pixma G3010
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ความเร็วในการพิมพ์8.8 แผ่นต่อนาที

จุดเด่น

 • รองรับการทำงานทั้งการปริ้น สแกน การถ่ายสำเนาเอกสาร เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย
 • รองรับการเชื่อมต่อระยะไกลผ่าน USB 2.0 การเชื่อมต่อแบบไร้สาย (WI-FI) และผ่านแอพพลิเคชัน
 • มีฟังก์ชันการพิมพ์หน้า-หลังแบบอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้มากขึ้น
 • ความละเอียดในการพิมพ์สูงสุดถึง 4800×1200 DPI

จุดสังเกต

 • การติดตั้งสำหรับใช้งานครั้งแรกอาจช้าเล็กน้อย
 • ถาดรองรับกระดาษได้เพียง 100 แผ่น

3. เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi Brother DCP-T420W

ปริ้นเตอร์ Brother DCP-T420W เป็นรุ่นเริ่มต้นของซีรี่ส์ ในกลุ่มที่คุณสามารถสั่งงานพิมพ์ทางไกลด้วยระบบไร้สายได้จากทุกที่ ปริ้นเตอร์เป็นแบบมัลติฟังก์ชันที่สามารถปรินท์ สแกน ถ่ายเอกสารได้ ใช้ขวดหมึกเบอร์ DT5000 สำหรับหมึกสีทั้งสามสี และหมึกดำ BTD60

โดยหนึ่งขวดหมึกจะพิมพ์แบบสีได้มากถึงประมาณ 5,000 แผ่น และขาวดำได้ 7,500 แผ่น เวลาในการพิมพ์เอกสารเต็มหน้ากระดาษ A4 ประมาณ 4-10 วินาทีต่อแผ่นสำหรับขาวดำ เวลาในการสแกนเอกสารประมาณ 5 วินาทีเมื่อเริ่มรับคำสั่ง  ถาดบรรจุกระดาษได้สูงสุด 150 แผ่น

ยี่ห้อBrother DCP-T420W
ขนาด43.5×35.9×15.9 เซนติเมตร
น้ำหนัก6.4 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์ไม่ระบุ

จุดเด่น

 • ดีไซน์มีความสวยงาม ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักตัวเครื่องไม่มาก สามารถจัดวางส่วนไหนของสำนักงานก็ได้
 • เป็นปริ้นเตอร์แบบมัลติฟังก์ชัน สามารถปรินท์ สแกน ถ่ายเอกสารได้ในเครื่องเดียว
 • ตัวถาดบรรจุกระดาษสามารถรองรับได้มากถึง 150 แผ่น
 • รองรับการใช้งานใน MacOS และ Windows

จุดสังเกต

 • ความเร็วในการพิมพ์อยู่ในระดับปานกลาง อาจไม่เหมาะสำหรับการพิมพ์ปริมาณมาก
 • การติดตั้งครั้งแรกอาจใช้เวลาเล็กน้อย

4. เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi HP Laser Printer 107w

HP Laser Printer 107w ปริ้นเตอร์เลเซอร์ไร้สายดีไซน์หรูหรา เหมาะสำหรับใช้งานกับสำนักงานที่ต้องการการปริ้นครั้งละมาก ๆ โดยจะมีความคมชัดกับความละเอียดสูงสุดที่ 1200×1200 dpi มีความเร็วการพิมพ์ขาวดำสูงสุดถึง 21 แผ่นต่อนาที อีกทั้งรุ่นนี้ยังสามารถรองรับเครือข่ายไร้สายที่ทันสมัยทั้ง WiFi 802.11b/g/n และพอร์ต USB 2.0

พร้อมหน่วยความจำ 64 MB ช่วยให้การใช้งานไร้สายดีขึ้น ไม่ว่าจะสั่งจากอุปกรณ์พกพา หรือคอมพิวเตอร์ได้ทั้ง Windows และ MacOS มีฟังก์ชันการพิมพ์เอกสารสองหน้าอัตโนมัติ โดยไม่ต้องพลิกกระดาษ ช่วยให้การทำงานของคุณเร็วขึ้น นอกจากนี้ตัวเครื่องยังใช้หมึกแบบโทนเนอร์เป็นหมึกมีคุณภาพสูง ทำให้งานมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อHP Laser Printer 107w
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ความเร็วในการพิมพ์ไม่ระบุ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ค่อนข้างสวยงาม ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเครื่องมีความเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย 
 • ความเร็วการพิมพ์ขาวดำสูงสุดถึง 21 แผ่นต่อนาที ความคมชัดกับความละเอียดสูงสุด 1200 x 1200 dpi
 • ใช้งานจากระยะไกลได้ง่าย ๆ ผ่าน WiFi 802.11b/g/n และพอร์ต USB 2.0 
 • รองรับการใช้งานใน MacOS และ Windows

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับการพิมพ์แบบสี มีแต่ขาวดำเท่านั้น
 • ราคาหมึกโทนเนอร์ค่อนข้างสูง

5. เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi Epson EcoTank L3256

อันดับสุดท้าย Epson EcoTank L3256 เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันแบบครบวงจร เชื่อมต่อง่าย ประสิทธิภาพสูง ใช้ระบบ InkTank 4 สี มีความละเอียดการในการพิมพ์ถึง 5760×1440 dpi ที่ความเร็วในการพิมพ์สีดำ 33 แผ่นต่อนาที ความเร็วในการพิมพ์สี 15 แผ่นต่อนาที และยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ในการทำงานอีกมากมายทั้งการพิมพ์ไร้ขอบและการพิมพ์สองหน้าแบบอัตโนมัติ

รองรับทั้งการเชื่อมต่อ USB 2.0 High-speed / WIFI/ WIFI Direct/ Ethernet โดยสั่งการระยะไกลได้ผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ ของ Epson ถาดรองรับกระดาษได้ 100 แผ่น นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ LCD สำหรับแสดงผลการทำงาน เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

ยี่ห้อEpson EcoTank L3256
ขนาด37.5×34.7×23.7 เซนติเมตร
น้ำหนัก5 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์33 แผ่นต่อนาที

จุดเด่น

 • ความเร็วในการพิมพ์สีดำ 33 แผ่นต่อนาที พิมพ์สี 15 แผ่นต่อนาที มีหน้าจอ LCD แสดงสถานะการทำงานของปริ้นเตอร์
 • ใช้ระบบ InkTank 4 สี มีความละเอียดการในการพิมพ์สูงสุดถึง 5760×1440 dpi 
 • ดีไซน์สวยงาม ดูหรูหรา ทันสมัย ขนาดตัวปริ้นเตอร์ไม่ใหญ่มาก จัดวางได้ง่าย 
 • รองรับการใช้งานใน MacOS และ Windows

จุดสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูง อาจไม่เหมาะสำหรับบางออฟฟิศ
 • ถอดรองรับกระดาษได้เพียง 100 แผ่นเท่านั้น

วิธีเลือกซื้อ เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi ยี่ห้อไหนดี

1. เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท หรือเครื่องปริ้นแบบพ่นหมึก

เป็นเครื่องปริ้นที่เราเห็นได้บ่อยตามร้านปริ้นทั่วไป โดยมีลักษณะการพิมพ์เป็นหมึกหยดบนกระดาษ มีความคมชัดสูง จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้งาน ราคาไม่สูงจนเกินไป เหมาะกับงานพิมพ์เอกสารทั่วไป ขาว-ดำ หรือพิมพ์สี 

2. เครื่องปริ้นเลเซอร์

เครื่องปริ้นประเภทนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท มีลักษณะการทำงานที่คล้ายกัน แต่ให้ภาพสีคมชัด และพิมพ์ได้ไวกว่า ส่วนใหญ่จะใช้กับงานประเภทกราฟฟิก โปสเตอร์ เป็นต้น

3. เครื่องปริ้นแบบหน้ากว้าง

เป็นเครื่องปริ้นที่นิยมใช้กับกระดาษไข สามารถใช้ปากกาได้มากถึง 6-8 สี เหมาะกับการทางด้านวิศวกรรม งานเขียนแบบ สถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความคมชัดของเส้น รวมถึงพิมพ์งานได้ไว

4. เครื่องปริ้นแบบมัลติฟังก์ชัน

เป็นปริ้นเตอร์ที่ทำงานได้หลายรูปแบบทั้ง การสแกน, ถ่ายเอกสาร, แฟกซ์ และการพิมพ์ ซึ่งปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันจะมีทั้งแบบปริ้นเตอร์เลเซอร์ และอิงค์เจ็ท

บทสรุป

ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi ทางเราจะขอแนะนำเครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย 2024 เป็น HP Smart Tank 520 ที่เป็น The Best เครื่องปริ้นเตอร์ Wi-Fi แบบมัลติฟังก์ชัน ที่มีขนาดที่กะทัดรัด จัดวางบนโต๊ะหรือเคาท์เตอร์ในสำนักงานแบบไหนก็ได้ รองรับการเชื่อมต่อแบบระยะไกลผ่าน Hi-Speed USB 2.0 ภาพจากเครื่องปริ้นเตอร์ดูสีสันสดใสด้วยเทคโนโลยี Thermal Inkjet ของ HP ที่ช่วยให้ผลิตสีที่คมชัดได้มากยิ่งขึ้น และยังสามารถพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบได้อีกด้วย นอกจากนี้การเติมหมึกหรือการเปลี่ยนแทงค์น้ำหมึกก็ทำได้เองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความของเราเป็นอย่างยิ่ง